Mệnh.vn
Đón Lành - Tránh Dữ

Chàng và nàng Nhân Mã khi yêu sẽ như thế nào?

0

Tình yêu là một điều rất khó để lý giải. Mỗi người khi yêu đều sẽ có những thay đổi khác nhau và thể hiện tình yêu đó cũng khác nhau. Bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Menh.vn đi tìm hiểu chàng và nàng Nhân Mã khi yêu sẽ như thế nào nhé.

Sơ lược về cung Hoàng Đạo Nhân Mã

Truyền thuyết

Theo truyền thuyết, Chòm sao Sagittarus (Arches) chính là hiện thân của chàng trai Chiron, một người thuộc dòng tộc Centaurs – dòng tộc mà đa số người đều bạo lực và ngu dốt.

Chiron là con trai của Kronos, cháu thần Ocesnus cai quản biển cả, đại dương. Mang vẻ ngoài nửa người, nửa ngựa, nhưng Chiron lại có trí tuệ siêu phàm, thông minh và nhanh nhẹn. Chàng thường xuyên dạy học cho những đứa trẻ trong làng.

Chiron cũng có một sức khỏe phi thường. Chàng thường xuyên giúp đỡ dân làng. Trong một lần giúp dân tiêu diệt ác thú, Chiron đã bị Heracles tưởng nhầm quái thú và bắn tên có tẩm độc của rắn nhiều đầu.

Vì có dòng máu thần trong người nên Chiron không chết, nhưng chàng phải chịu sự đau đớn tột cùng. Khi chứng kiến cảnh tượng đó, vị thần sáng tạo ra loài người Prometheus đã  không thể kìm lòng. Thần bèn biến Chiron thành người bình thường và cho được chết.

Linh hồn Chiron bay lên trời hóa thành chòm Nhân Mã từ đấy.

Tính cách cơ bản

Những thần dân Nhân Mã mang trong mình hai nét tính cách trái ngược ứng với Nhân (người) và Mã (ngựa).

Dưới góc độ ảnh hưởng của Nhân, những người thuộc cung Hoàng Đạo này cũng giống chàng Chiron, rất giàu tình cảm, thích giúp đỡ, gắn bó và hòa đồng với mọi người. Nhưng nếu xét trên góc độ ảnh hưởng của Mã, thì họ lại rất thích tự do tự tại, không muốn bị gò bó, và có phần hoang dã.

Chính sự kết hợp hai nét tính cách này trong cùng một con người, mà những người thuộc cung Nhân Mã đôi khi sẽ khiến người khác rất khó hiểu.

Cũng giống như những chú ngựa hoang, Nhân Mã có sức khỏe tốt và khả năng làm việc cao. Họ luôn thể hiện được sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong tất cả các công việc được giao, do đó có sự tin tưởng cũng như khâm phục của rất nhiều người.

Nhân Mã luôn hướng về phía trước và biết cách đặt ra mục tiêu cũng như động lực của mình để đi đến cuối cùng. Họ sẽ không chịu dừng bước trước những khó khăn, và vượt qua nó với sự lạc quan, vui vẻ nhất.

Không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, mà ở Nhân mã, bạn sẽ luôn thấy họ toát lên sự thu hút bởi sự rạng ngời và nét đẹp rất đỗi tự nhiên.

Nhân Mã rất thông minh và thích thể hiện nó cũng như truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình tới mọi người. Chính vì vậy, có nhiều người lại cho rằng Nhân Mã là một kẻ thích khoa trương mà không thấy được sự uyên thâm và triết lý trong từng câu nói của họ.

Hầu hết các Nhân Mã đều không quá quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài. Họ không chú trọng mua sắm, ăn vận những bộ đồ đẹp, mà chỉ cần đến sự thoải mái, hợp hoàn cảnh mà bộ đồ mang lại. Tuy nhiên, họ lại cũng rất chú tâm đến việc tập thể hình để sao cho được giống với những ngôi sao thần tượng.

Quan niệm tình yêu

Với tình yêu, Nhân Mã luôn quan niệm đó là một chuyến phiêu lưu đầy hứng thú và vui vẻ. Họ không dành thời gian để giận hờn, ghen tuông, mà lại toàn tâm toàn ý tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc mà tình yêu mang lại.

Họ yêu rất chân thành và luôn hướng tới sự đồng cảm, sẻ chia. Tuy nhiên, tình yêu của họ cũng không gắn với sự bó buộc, trách nhiệm phải quan tâm, chăm sóc. Họ muốn có được thứ tình yêu tự do và cùng nhau khám phá.

Họ có thể bị cho là rất hời hợt và thiếu đi sự tinh tế để hiểu về đối phương. Nhưng bù lại, họ lại mang đến thứ tình cảm đầy mới lạ và luôn tạo sự vui vẻ, lãng mạn như tình yêu của thuở ban đầu.

Khi đến một thời điểm nhất định, tình yêu đủ sự trải nghiệm và chín chắn, Nhân Mã lại rất quan tâm đến gia đình, chịu sự kiểm soát của bạn đời, và không còn những cuộc vui, những chuyến đi phiêu lưu mạo hiểm.

Tình yêu của chàng trai Nhân Mã

Với một chàng trai Nhân Mã, tình yêu lại có những nét đặc trưng rất đáng chú ý. Bản tính của một Nhân Mã kết hợp với sự mạnh mẽ của đấng nam nhi, chàng luôn muốn được chinh phục và khám phá những cô nàng cá tính và thu hút bởi sự bí ẩn.

Chàng yêu chân thành trong khoảnh khắc, ngay sau đó lại có thể tìm kiếm sự mới lạ ở một nơi khác và cũng chân thành chẳng kém lúc đầu.

Tình yêu của Nhân Mã nam gắn liền với sự tự do. Chàng yêu không ràng buộc, kìm kẹp và đương nhiên cũng luôn muốn người con gái của mình cũng có quan điểm đó. Với chàng, sự quan tâm một cách quá mức sẽ khiến cho tình yêu bị bóp nghẹt và sớm kết thúc. Chàng sẽ không thể chịu được thứ tình cảm rằng xéo, giận hờn, ghen tuông.

Tuy nhiên, nếu bạn song hành cùng chàng trên con đường tình mà chàng đặt ra, thì bạn cũng được cảm nhận không thiếu sự lãng mạn. Chàng sẽ dắt bạn đi qua hết những cung bậc của niềm vui và niềm hạnh phúc, tận hưởng các dư vị ngọt ngào.

Tình yêu của cô nàng Nhân Mã

Tình yêu của cô nàng Nhân Mã cũng rất đặc biệt. Nàng không giống như phần đa các cô gái khác đi qua tình yêu với đầy đủ các cung bậc cảm xúc giận hờn, ghen tuông, vui vẻ, hạnh phúc,… Nàng chỉ tận hưởng tình yêu với những gì ngọt ngào và vui vẻ nhất.

Nàng Nhân Mã sẽ dành trọn thời gian trong tình yêu để hưởng thụ, để khám phá. Với nàng, sự ghen tuông là điều không có ý nghĩa, không mang lại hạnh phúc dài lâu. Tình yêu của nàng gắn với tự do, thoải mái, nhưng cũng phải thực sự chân thành, thấu hiểu nhau.

Tuy nhiên, nàng cũng rất dễ rơi vào trạng thái cô đơn. Sự cô đơn đến từ chính trong tâm hồn sẽ khó có ai có thể nhận ra được. Sự cô đơn cũng là do chính nàng tạo ra khi tách biệt mình với những người xung quanh bởi sự không muốn gò bó, sự yêu tự do của mình.

Nàng Nhân Mã cũng không đặt nặng tình yêu gắn liền với đường đời sau đó. Nàng không coi tình yêu là tất cả của cuộc đời mình. Nó chỉ là một chặng đường ngắn ngủi, thậm chí là một điểm trên cả chặng đường nàng sẽ phải trải qua. Tuy nhiên, trên chặng đường đó, nàng sẽ thể hiện hết những lãng mạn, và đem đến cho chàng trai một thứ tình yêu tuyệt vời.

Cách yêu một Nhân Mã hoàn hảo nhất

Để chinh phục một Nhân Mã dù là nam hay nữ, yếu tố đầu tiên là bạn cần tạo ra sự thu hút. Đối với họ, để thu hút mạnh mẽ nhất không gì khác ngoài sự bí ẩn, mới lạ. Họ yêu thích được khám phá, và muốn khám phá.

Kế đến chính là sự tự do. Hãy yêu không bó buộc, hãy yêu hết mình và chỉ tận hưởng niềm vui trong tình yêu. Đừng cố gắng lôi kéo một cô nàng hay anh chàng Nhân Mã ra khỏi cuộc vui của họ, và cũng đừng bao giờ ghen tuông và cho đó là một gia vị tình yêu.

Tình yêu chân thành, thấu hiểu, tự do sẽ khiến bạn bó chân được con ngựa hoang Nhân Mã hoàn hảo nhất. Chính sự tự do lại là mức cao nhất của sự bó buộc đối với Nhân Mã. Bó buộc cả cuộc đời họ với bạn.

Như vậy, chàng và nàng Nhân Mã khi yêu cũng có những điểm khác biệt.Tuy nhiên, sự khác biệt đó không phải là hoàn toàn trái ngược nhau, mà là sự nổi trội của một yếu tố chung nào đó, và yếu tố kia thì mờ nhạt hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.