Mệnh.vn
Đón Lành - Tránh Dữ

Cung Bảo Bình – Tất Tần Tật Về Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình là đại diện nhóm khí được bảo hộ bởi Thiên Vương Tinh – vị vua bầu trời nổi bật với trí tuệ sắc sảo, tư duy tiến bộ và cá tính lập dị nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Bảo Bình đặc biệt bởi những luồng suy nghĩ độc đáo, táo bạo chẳng giống ai sẽ đem bạn đến với thế giới hoàn toàn khác. Cùng tìm hiểu về những chòm sao độc đáo, thú vị này qua bài viết về cung Bảo Bình dưới đây.

1. Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

 

● Tên thường gọi: cung Bảo Bình hoặc Thủy Bình.
● Vị trí cung hoàng đạo: nhà 11.
● Đặc trưng: ổn định.
● Ngày may mắn trong tuần: thứ Tư.
● Sao bảo hộ: Thổ Tinh và Thiên Vương Tinh.
● Con số may mắn: 2,3,4,7,8.
● Biểu tượng: người mang nước.
● Nguyên tố: không khí.
● Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ, xanh lam, đen.
● Hoa: đỗ quyên, anh túc, cẩm tú cầu.
● Kim loại: chì, chất phóng xạ uran.
● Đá: thạch anh tím, moonstone, topaze hồng, ngọc bích.
● Từ khóa: sự tiến bộ, nổi loạn.
● Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng.

2. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình với biểu tượng là người mang nước được kể trong các truyền thuyết khác nhau. Cung bảo bình có ba truyền thuyết khác nhau nhưng phổ biến nhất là truyền thuyết về chàng trai Gaymedes đẹp nhất thế gian. Vào một lần tình cờ thần Zeus từ trên đỉnh Ida nhìn xuống Phrygia và Gaymedes – con trai của Tros (vua thành Troy) nên đem lòng yêu mến chàng. Ngay lập tức, Zeus hóa thân thành đại bàng rồi tạo thành tia sét, gọi giông bão tới rồi bay xuống trần gian bắt cóc chàng Gaymedes đẹp trai đem về đỉnh Olympus.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình (Thủy Bình)

Sau đó, Zeus lấy lý do đuổi người hầu rượu Hebe (con gái thần Hera) để Gaymedes vào thay thế. Hầu như mọi người đều yêu mến chàng, chỉ riêng Hera cảm thấy phẫn nộ cho con gái mình. Để cảm ơn Tros, Zenus đã ban bạch mã dũng mãnh và bất tử để giúp thành Troy trở nên hùng mạnh. Nhưng Hera đã trả thù bằng cách để sự phẫn nộ lên người dân thành Troy. Để làm nguôi cơn giận của Hera, Zeus đành biến chàng Gaymedes thành chòm sao Bảo Bình và kết thúc biên niên sử hùng hậu.

3. Tính cách cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình có hai mẫu người điển hình: mẫu người đầu tiên khá trầm tính, rụt rè và yêu thích không khí tĩnh lặng; còn mẫu người thứ hai hoạt bát, hòa đồng và có đôi chút lập dị so với đám đông. Nhưng dù là mẫu người nào thì mỗi Bảo Bình đều mang cá tính và thần thái riêng biệt không thể nhầm lẫn.

Xem thêm về tính cách cung Bảo Bình: https://blog.menh.vn/tinh-cach-bao-binh/

Lập dị

Điều đầu tiên khi nhắc đến Bảo Bình thường khiến người ta nhớ đó là con người lập dị và có đôi chút kì q9
‘?uái. Những tư tưởng của cung Bảo Bình khá tiến bộ so với xã hội nên không giống bất kì ai. Mỗi Bảo Bình là một cá thể độc lập mang đầy màu sắc cá nhân, chính điều này giúp Bảo Bình luôn nổi bật giữa đám đông.

Thích tự do

Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí thích phiêu lưu, tự do, tự tại không bị ràng buộc bởi những nguyên tắc nào cả. Mặc dù họ có những nguyên tắc của riêng mình nhưng họ có tư tưởng khá cởi mở và phóng khoáng. Họ không thích bị ràng buộc nên mặc dù có nhiều bạn bè nhưng hầu như không thân với bất kì ai cả.

Hòa đồng và trung thành

Cung Bảo Bình vốn là con người của xã hội, những nỗ lực của họ đều hướng đến giá trị nhân đạo mang tầm nhìn mới. Họ thực sự là những người bạn trung thành, sẵn sàng lao vào biển dầu lên núi đao để bảo vệ người khác. Tính cách hòa đồng, không quan trọng tiểu tiết nên Bảo Bình được nhiều người quý mến.

4. Tình yêu cung Bảo Bình

 

Do được bảo hộ bởi sao Thổ và Thiên Vương giúp cung Bảo Bình vừa có nguyên tắc, chính kiến riêng vừa có sự nổi loạn và tiến bộ. Liệu trong tình yêu thì Bảo Bình có phải là kẻ lạnh lùng, lý trí hay không? Cùng khám phá tính cách của chòm sao này trong tình yêu nhé.

Xem thêm tình yêu cung Bảo Bình: https://blog.menh.vn/tinh-yeu-bao-binh/

Bảo Bình vừa là người yêu vừa là bạn

Trong tình yêu, cung Bảo Bình mặc dù khá lý trí và lạnh lùng nhưng thẳm sâu là nội tâm cực kì mâu thuẫn. Bảo Bình muốn người mình yêu vừa là người tình vừa là người bạn đồng hành trên con đường dài phía trước. Tất nhiên cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, nên cũng không quá lạ lẫm khi chòm sao này thường yêu bạn thân. Vì người đó đem lại cho họ cảm giác vừa đáng tin cậy vừa thoải mái.

Bảo Bình luôn hết lòng vì người mình yêu

Dù mang tiếng là đào hoa do cung hoàng đạo này khá dễ tính và thoải mái với bạn bè, thế nhưng khi đã chọn ai chung đường thì họ là người chung thủy tuyệt đối. Đối với họ cuộc sống tự do là ưu tiên hàng đầu, nên nếu bạn trở thành sự ưu tiên của họ chứng tỏ bạn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng họ rồi.

Bảo Bình luôn sáng tạo trong tình yêu

Cung Bảo Bình có đầu óc sáng tạo không ngừng nên tình yêu đối với họ như gia vị trong cuộc sống, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc giúp họ tìm thấy nhiều điều thú vị ở đối phương hơn. Nếu bạn là người nhàm chán, nhạt nhẽo thì khả năng cao bạn khó lòng chiếm được trái tim của ngọn gió thích rong chơi này.

5. Gia đình và bạn bè

Cung Bảo Bình nổi tiếng vì tính cách hòa đồng, rộng lượng và luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống. Hầu hết mọi người đều yêu quý cung hoàng đạo này vì họ luôn đối xử hòa nhã với người khác. Mặc khác, bởi vì tính cách này nên họ thường xuyên bị người khác lợi dụng tình cảm.

Trong mối quan với những người trong gia đình, Bảo Bình luôn tôn trọng và dành những điều tốt đẹp nhất cho các thành viên trong gia đình. Cung Bảo Bình yêu thích tự do, do đó một khi họ đã có gia đình riêng sẽ gói ghém từ những điều nhỏ nhặt để hạnh phúc được vẹn toàn. Tuy nhiên họ cũng yêu thích không gian riêng tư của mình, không muốn bị xâm phạm vào quỹ thời gian cá nhân của họ. Họ không đặt nặng vấn đề trách nhiệm, với tư tưởng cởi mở Bảo Bình luôn muốn mọi thành viên bình đẳng như nhau. Nếu như xảy ra xích mích thì mọi người nên ngồi lại cùng nhau và giải quyết hơn là áp đặt tư tưởng lên người khác. Điều này giúp mối quan hệ giữa họ và đối tác cũng như con cái, cha mẹ, ông bà trở nên khăng khít và dễ đồng cảm hơn.

Người sinh ra dưới chòm sao Bảo Bình với tính cách hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè nên luôn có nhiều người bạn đáng yêu bên cạnh. Cung Bảo Bình rất quý trọng bạn bè, đôi lúc họ còn xem trọng hơn cả chính bản thân mình. Họ là người bạn cực kỳ trung thành, có thể lên núi đao xuống biển lửa vì bạn bè. Chỉ cần bạn tin tưởng họ thì bất cứ điều gì dù là nhỏ nhặt hay to tát cũng không là vấn đề với các Bảo Bảo. Bảo Bình không thích điều gì nhanh đến cũng nhanh đi, trong bất kì mối quan hệ nào họ cũng thích chậm rãi và bồi đắp dần theo năm tháng. Khi bạn đã đủ sự cam kết lâu dài, Bảo Bình sẽ mở lòng và để bạn bước vào thế giới của họ. Những điều Bảo Bình đánh giá cao ở người khác đó là trí tuệ, sự sáng tạo và sự trung thành.

6. Cung Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình nam là mẫu đàn ông có lý tưởng lớn, dám chấp nhận thử thách, tư duy độc đáo, thông minh và có chút kỳ lạ. Trong tình yêu chàng lại là kiểu người lịch thiệp, sáng tạo và biết cách chiều chuộng phụ nữ.
Xem thêm về cung Bảo Bình nam: blog.menh.vn/bao-binh-nam/

Độc lập và thông minh

Thông minh là điểm đầu tiên có thể thấy ở cung Bảo Bình nam là tố chất lãnh đạo, yêu thích suy luận và giải thích nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Cũng không quá bất ngờ khi những đàn ông cung này thường có vẻ ngoài tri thức và vốn hiểu biết phong phú. Anh chàng cung Bảo Bình có cái đầu lạnh và tham vọng cao, luôn muốn tự mình quyết định mọi thứ. Dù ở trong bất cứ tình huống nào, các nam Bảo Bình vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt tiến về phía trước.

Lạnh lùng và lý trí

Với suy nghĩ logic và kiềm chế cảm xúc tốt nên các anh chàng Bảo Bình luôn điềm tĩnh giải quyết những rắc rối trong cuộc sống. Các chàng rất hiếm khi quyết định theo cảm xúc mà thường phân tích từng khía cạnh khác nhau để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn.

Thích tự do trong tình yêu

Cung Bảo Bình nam dù có là người yêu thì anh chàng này vẫn thích được một mình với những suy nghĩ vẩn vơ của mình. Bạn nên hiểu và tôn trọng không gian riêng tư của chàng. Đừng cố gò bó hay kiểm soát chàng sẽ khiến các chàng chạy mất đấy.

7. Cung Bảo Bình nữ

Cung Bảo Bình nữ là cô nàng có mị lực hấp dẫn, nụ cười tỏa nắng, yêu thích tự do, lại có tấm lòng bao dung nên có nhiều bạn bè xung quanh. Trong tình yêu nàng lại thích sự sáng tạo và luôn bảo vệ tình yêu của mình.
Xem thêm về cung Bảo Bình nữ:  https://blog.menh.vn/bao-binh-nu/

Sáng tạo và thông minh

Dù là cung Bảo Bình nam hay nữ cũng đều có trí tuệ sắc sảo, ưa lý luận, sở hữu kho tàng kiến thức khổng lồ. Các Bảo Bình nữ cũng không ngoại lệ, khả năng hấp thụ kiến thức vô tận là điểm mạnh của các Bảo Bình. Bên cạnh đó, tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú giúp các nàng nghĩ ra được nhiều điều thú vị và ý tưởng độc đáo.

Tính cách khó hiểu

Bảo Bình ham mê khám phá cái mới, đầu óc luôn lơ lửng trên mây nên hay suy nghĩ vẩn vơ. Tính cách lúc xa lúc gần của các nàng cũng khiến người khác khó bắt kịp suy nghĩ thay đổi chóng mặt.

Độc lập và không thích trói buộc

Các cung Bảo Bình nữ với cá tính mạnh mẽ, thường không thích dựa dẫm vào người khác. Trong tình yêu, các nàng vẫn muốn độc lập, điểm này khiến nàng nổi bật hơn hẳn các cô gái khác.

8. Sự nghiệp cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình không hẳn là người quá yêu công việc nhưng gần như họ dành cả đời để cống hiến cho đam mê và sự nghiệp. Bảo Bình khá có trách nhiệm trong công việc, họ luôn nỗ lực hết mình để đạt được những thành công nhất định.

Phong cách làm việc của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình luôn là người có trách nhiệm trong công việc của mình, họ có sự nỗ lực và cầu tiến nên dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Mặc dù họ khá khắt khe và cầu toàn trong công việc nhưng luôn muốn hoàn thành mọi thứ theo cách riêng của mình. Họ yêu thích những công việc có thể giúp họ cống hiến sự sáng tạo và tư duy đổi mới giúp ích cho người khác. Những công việc nhàm chán, tẻ nhạt, mang tính chất lặp đi lặp lại không phù hợp với Bảo Bình. Bên cạnh đó, họ thích tự làm chủ quỹ thời gian của mình, không thích bị bó buộc trong những nguyên tắc nhất định. Chính điều này giúp họ có sự thoải mái, linh hoạt để hoàn thành công việc tốt hơn.

Nghề nghiệp nào phù hợp với cung Bảo Bình?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những ưu điểm nổi bật riêng, một trong những ưu điểm dễ dàng thấy ở cung Bảo Bình đó là tư duy cấp tiến. Chính điều này giúp các Bảo Bình tìm thấy niềm đam mê ở các công việc giúp họ phát triển khả năng tìm tòi, sáng tạo và đổi mới của mình. Họ không thích những công việc quá gò bó, hay công việc lặp đi lặp lại nhàm chán.
Một số nghề nghiệp phù hợp với cung hoàng đạo này: Marketing – PR, thiết kế, diễn viên, người bán hàng, giáo viên, lập trình viên, nhân viên xã hội, truyền thông,…

9. Cung hoàng đạo nào phù hợp với cung Bảo Bình nhất

Trong chuyện tình cảm, cung Bảo Bình luôn muốn tình yêu của mình đổi mới liên tục, điều này giúp họ có thêm động lực trong cuộc sống. Họ không có tiêu chuẩn cố định nhưng thường yêu thích những người có nét tính cách tương đồng. Vậy cung hoàng đạo nào là đối tượng phù hợp với Bảo Bình?

9.1. Bảo Bình – Thiên Bình

Đây là cặp đôi khá hoàn hảo, sự kết hợp giữa hai cung khí yêu tự do giúp hai cung hoàng đạo này dễ dàng thấu hiểu nhau hơn. Những người cung Thiên Bình khá lịch thiệp, hoàn hảo, tinh tế chắc chắn sẽ làm trái tim cung Bảo Bình tan chảy. Tuy Bảo Bình khá lạnh lùng, cố chấp lại cao ngạo thế nhưng khi yêu thật lòng họ sẽ sẵn sàng hạ thấp cái tôi để bên cạnh đối phương. Thiên Bình thông minh, tinh tế sẽ biết cách nắm bắt và tạo nên chuyện tình lãng mạn cho hai người.

9.2. Bảo Bình – Song Tử

Song Tử khá linh hoạt, lém lỉnh, thông minh và nhiều tài lẻ sẽ gây sự tò mò và chú ý của Bảo Bình. Cả hai đều thuộc nguyên tố khí nên sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều điểm tương đồng ở đối phương. Trong mối quan hệ này chưa biết là ai thả thính ai trước, bởi cả hai đều là những cung hoàng đạo khá thông minh và biết cách khiến người khác yêu thích họ. Đây sẽ là cặp đôi khá thú vị và sáng tạo không ngừng trong tình yêu.

9.3. Bảo Bình – Nhân Mã

Cặp đôi Bảo Bình – Nhân Mã tìm thấy khá nhiều điểm chung và ấn tượng ở đối phương. Cả hai đều yêu thích tự do, không thích ràng buộc, khám phá ở những chân trời mới. Chuyện tình của họ tiến triển khá chậm chạp, thường khởi đầu như những người bạn. Hai người kẻ tung người hứng giúp mối quan hệ này trở nên thú vị hơn nhiều.

Xem thêm các cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình: https://blog.menh.vn/cung-bao-binh-hop-voi-cung-nao-nhat

10. Tất tần tật về cung Bảo Bình qua ngày sinh

Xem thêm tất tần tật về cung cung Bảo Bình qua ngày sinh: https://blog.menh.vn/tat-tan-tat-ve-bao-binh-qua-cac-ngay-sinh/

Cung Bảo Bình phân đoạn 1 (20/1 – 29/1)

– Những người cung Bảo Bình ở phân đoạn 1 thường có những suy nghĩ táo bạo và trí thông minh vượt trội.
– Họ là những người giỏi giao tiếp, lịch thiệp và nhiệt tình.
– Suy nghĩ tích cực giúp họ luôn tiến về phía trước đương đầu với khó khăn trong cuộc sống.
– Bên cạnh đó họ cũng khá chân thành, chung thủy và ấm áp.

Cung Bảo Bình phân đoạn 2 (30/1 – 8/2)

– Nếu ở phân đoạn 1 cung Bảo Bình có năng động, chân thành thì phân đoạn 2 lại có sự linh hoạt, uyên bác.
– Khả năng vận dụng kiến thức áp dụng vào thực tế khá tốt giúp họ luôn là người đi tiên phong.
– Bên cạnh đó sự chân thành, thẳng thắn giúp họ khá nổi trội.
– Tình yêu của họ là sự trải nghiệm ngọt ngào, lãng mạn

Cung Bảo Bình phân đoạn 3 (9/2 – 18/2)

– Phân đoạn cuối cùng là những Bảo Bình giỏi ngoại giao, khéo léo trong giao tiếp nên được nhiều người yêu mến.
– Đồng thời họ khá tận tâm, nhẫn nại và quyết đoán.
– Họ yêu thích tự do, phiêu lưu và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.
– Tuy nhiên trong tình yêu họ thường thích được tán tỉnh, thích sự lãng mạn nên hay yêu đương lăng nhăng.

4/5 (5 Reviews)