Mệnh.vn
Đón Lành - Tránh Dữ

Nam nhân Thiên Bình – nữ nhân Thiên Bình và những điểm khác nhau trong tính cách

0

Cùng là cung Thiên Bình, tuy nhiên nam và nữ vẫn có sự khác nhau trong tính cách, có thể đó là giới tính quy định. Sự khác nhau đó thể hiện như thế nào, các bạn hãy cùng Menh khám phá ngay trong bài viết dưới đây nha.

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Trong thần thoại Hy Lạp có một vị nữ thần tên là Astraea với vai trò phân định cái thiện cái ác, mang đến sự công bằng cho loài người. Không giống như các vị thần khác, Astraea vẫn kiên trì bám trụ với thế giới loài người khi mà họ đã dần trở nên xấu xa.

Nhưng rồi loài người ngày càng trở nên mất kiểm soát, chiến tranh, giết chóc xảy ra liên miên, nữ thần đã không còn gắng gượng được nữa và quay trở về với thế giới của riêng mình. Chòm sao Libra trên bầu trời chính là hình ảnh tượng trưng cho nữ thần Astraea.

Hàng năm, mặt trời sẽ đi qua vị trí của chòm sao Thiên Bình vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Vì vậy, những người có ngày sinh nằm trong khoảng thời gian này sẽ bị cung Thiên Bình ngự trị, chịu những tác động và ảnh hưởng từ Libra.

Tính cách chung của cung Thiên Bình

Tính cách của những thần dân Thiên Bình có nhiều điểm rất đáng chú ý. Do mang hình ảnh cái cân công lý của Astraea, nên Thiên Bình là những người rất công bằng, thẳng thắn. Để có được điều đó, họ luôn luôn suy nghĩ, đắn đo, cân nhắc đúng sai, hơn thiệt trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào.

Thiên Bình nhìn nhận mọi việc và kể cả nhìn nhận con người bằng sự tinh tế và thấu hiểu. Khó có gì có thể lọt qua đôi mắt họ. Điều này khiến cho Thiên Bình rất ít đưa ra những quyết định sai, thiếu chính xác. Tuy nhiên, đó cũng là một sự hạn chế, gây ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống của Thiên Bình. Sự suy xét quá kĩ càng đôi lúc làm cho họ bỏ lỡ những cơ hội hiếm khi gặp được lần thứ hai.

Nằm trong nhóm không khí (gió), Thiên Bình cũng mang những nét tính cách giống bản chất của khí. Đó là sự bay nhảy, thích được hòa đồng, giao du kết bạn với nhiều người và hưởng thụ sự tự do. Thiên Bình mang tính cách hướng ngoại, lại thông minh và khéo léo. Họ rất phóng khoáng và thích được giúp đỡ người khác. Với tất cả các mối quan hệ, Thiên Bình đều rất chân thành và tỏ ra là một người thấu hiểu, có thể là nơi để người khác trút bầu tâm sự.

Thiên Bình lại chịu sự chế ngự của sao Kim tinh. Những cô gái Thiên Bình hết sức dịu dàng, duyên dáng. Những chàng trai Thiên Bình cũng nhẹ nhàng, đằm thắm. Họ là những con người luôn thích sự hài hòa, cân đối, không muốn có một cái gì đó quá đỗi nổi trội, vuột khỏi tầm kiểm soát. Họ cư xử chừng mực trong mọi vấn đề, không thích để sự việc phải đi đến hồi tranh luận gắt gao.

Thiên Bình cũng là những người có văn hóa. Họ thực tế với tất cả mọi việc. Tuy nhiên, đời sống nội tâm của họ lại vô cùng phong phú. Đối với Thiên Bình, tài năng và phẩm chất là những thứ quyết định giá trị của một con người. Do đó, họ ít khi chú trọng quá mức tới vẻ ngoài.

Tính cách của Thiên Bình được quyết định còn dựa vào ngày sinh thuộc kỳ thứ mấy của cung. Nếu là kỳ đầu (10 ngày đầu), những nét tính cách chung sẽ thể hiện rõ nét nhất. Kỳ thứ hai (10 ngày tiếp theo), những nét tính cách đó không thể hiện đầy đủ, chính xác. Còn vào kỳ cuối, họ là những người có sự thông minh, tài trí vượt bậc.

Điểm khác nhau trong tính cách của Thiên Bình nữ và Thiên Bình nam

Tính cách chàng trai Thiên Bình

Thiên Bình vốn là những người có ngoại hình ưa nhìn, tính cách lại hòa đồng nên được rất nhiều người yêu thích. Có lẽ cũng bởi như thế mà các nam nhân Thiên Bình tự đánh giá rất cao về bản thân. Họ thích những cô gái phải vừa thông minh lại biết lắng nghe và giúp họ đưa ra những quyết định khi cần.

Thiên Bình nam cũng là người hòa hiếu, không thích cãi lộn, tranh luận gay gắt về bất cứ vấn đề gì. Có những lúc họ bị mọi người cho là kẻ hai mặt, gió chiều nào che chiều ấy bởi không có chính kiến đứng về một phía nào cụ thể.

Chàng Thiên Bình chú ý đến ngoại hình của phụ nữ rất nhiều. Họ không thích những người ăn mặc quá lòe loẹt, sexy, hay những cô gái luộm thuộm, không sạch sẽ, gọn gàng. Họ quan tâm đến những cô gái biết cách ăn mặc đứng đắn, hợp mốt nhưng cũng phải hợp hoàn cảnh và điều kiện.

Đặc biệt, chàng Thiên Bình rất thích được khám phá những gì bí ẩn. Nếu bạn muốn có được tình cảm của chàng, hãy tỏ ra hòa đồng, vui vẻ nhưng cũng đủ kín đáo một chút để thu hút sự chú ý và khơi dậy bản năng muốn chinh phục của chàng.

Tính cách cô gái Thiên Bình

Nàng Thiên Bình lại rất hứng thú với những cuộc tranh luận sôi nổi. Đặc biệt, với người bạn trai của mình, nàng rất thích được cùng chàng nói về một chủ đề nào đó và đưa ra những quan điểm riêng để bày tỏ quan điểm. Song, nàng cũng rất tinh ý và đủ thông minh để cuộc tranh luận giữa hai người không đi đến một sự cãi vã, không nhất quán. Nàng biết cách kiềm chế và không để chàng có cảm giác bị thua cuộc hay bị coi thường.

Với cô nàng Thiên Bình, lý do để yêu một ai đó không quan trọng, họ chỉ biết rằng họ đang yêu và được yêu. Khi tiến tới hôn nhân, họ luôn coi trọng sự bình đẳng. Họ cần ở người đàn ông chỗ dựa nhưng không vì thế mà đeo lên vai lên cổ chàng trách nhiệm nặng nề về kinh tế hay bất cứ trách nhiệm gì. Đôi khi, điều đó lại khiến người chồng của họ cảm thấy mình không thực sự quan trọng với Thiên Bình.

Tuy nhiên, nữ Thiên Bình cũng là người rất tinh tế. Họ tinh tế trong mọi việc, dù là nhỏ nhất, từ bữa ăn cho đến cách sắp xếp vật dụng trong gia đình và hơn nữa là tinh tế trong cách cảm nhận những suy tư, trăn trở của người khác. Chính bởi vậy, khi bên cạnh nữ Thiên Bình, ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng và bình yên.

Nhận xét chung

Có thể thấy, cả Thiên Bình nam và Thiên Bình nữ đều có những nét tính cách đặc trưng của những người bị chế ngự bởi Kim tinh, bởi yếu tố không khí và của cái cân công lý. Nhưng với mỗi trường hợp, những nét tính cách biểu lộ ra bên ngoài có sự rõ nét, mờ nhạt khác nhau. Có những cái mà Thiên Bình nam không thể hiện hoặc không thực sự để ý đến, thì Thiên Bình nữ lại bộc lộ rõ ràng, và ngược lại.

Có thể, giới tính chính là nguyên nhân để điều khác biệt đó xảy ra. Song, dù có thế nào, họ vẫn luôn là những con người cực tinh tế, giao lưu kết bạn nhiều và cũng được nhiều người yêu quý.

Cả hai đều là những người tình tuyệt vời, quan tâm, chăm sóc người yêu, người chồng của mình rất chu đáo. Thậm chí, với họ vợ/chồng còn được chú ý hơn cả những đứa con của hai người.

Nếu bạn đang muốn chinh phục một chàng trai hay một cô gái Thiên Bình, hãy tìm hiểu kỹ về con người của họ nha.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.