Mệnh.vn
Đón Lành - Tránh Dữ

Tìm hiểu tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã

0

Mỗi một cung Hoàng Đạo đều sở hữu những nét tính cách riêng và nó luôn gây nên sự tò mò muốn tìm hiểu đối với rất nhiều người. Mỗi người tìm hiểu với một mục đích khác nhau. Và nếu bạn quan tâm tới những thần dân Nhân Mã, hãy tham khảo bài viết tìm hiểu tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã của Mệnh ngay dưới đây.

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Theo truyền thuyết, cung Nhân Mã được hình thành xoay quanh câu chuyện của chàng trai Chiron, con của Kronos và cháu thần biển cả Ocesnus.

Chiron thuộc dòng tộc centaurs, một dòng tộc nổi tiếng bởi sự ngu dốt và bạo bạo lực. Tuy nhiên, chàng lại khác xa với họ, rất ôn hòa, tốt bụng, lại cực kỳ thông minh. Chàng đảm nhiệm vai trò của một thầy giáo dạy cho những đứa trẻ nơi đây.

Chiron có sức mạnh phi thường của một vị thần. Nhưng, điểm đặc biệt nhất của chàng lại là ở ngoại hình kỳ dị. Chành có thân hình nửa người nửa ngựa. Chính vì vậy, trong một lần đi giết ác thú trong rừng, chàng đã bị Heracles bắn nhầm.

Mũi tên của Heracles có tầm nọc độc của rắn nhiều đầu. Do vậy, mặc dù không thể chết do có dòng máu thần, nhưng Chiron vô cùng đau đớn. Cảm thương trước cảnh đó, thần Prometheus đã biến chàng thành người thường để chàng được chết, chấm dứt sự dày vò, đau thấu ruột gan.

Linh hồn Chiron bay lên trời xanh và hóa thành chòm sao Nhân Mã hay còn gọi là chòm Sagittarus (Arches). Chòm sao này ngự trị trên quãng đường đi của mặt trời trong cung từ 23 tháng 11 đến 21 tháng 12.

Những yếu tố ảnh hưởng tới tính cách của Nhân Mã

Nhân Mã có biểu tượng là chiếc cung tên hoặc người bắn cung. Nhân Mã cũng là một trong những cung Hoàng Đạo thuộc nhóm lửa. Thêm vào đó, lại có sao Mộc chiếu mệnh.

Ba yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp tới việc hình thành tính cách của những thần dân Nhân Mã.

Chiếc cung tên hay người bắn cung đều biểu thị cho sự mạnh mẽ, cho mục tiêu phía trước. Nó cũng cho thấy sự nhanh nhạy và không ngại những khó khăn.

Lửa đại diện cho sự đam mê, cuồng nhiệt, cho những khát khao cháy bỏng và sự tự do, sáng tạo, tràn đầy sức sống. Những người thuộc nhóm lửa rất gợi cảm và có sức quyến rũ và luôn luôn vui nhộn.

Tính cách của chàng trai Nhân Mã

Vui vẻ, hòa đồng

Có thể nhận thấy chàng trai Nhân Mã ngay từ xa bởi sự vui vẻ, hòa đồng, không bao giờ ngớt cười nói.

Dường như Nhân Mã nam là hiện thân của sự vui vẻ. Đi đến đâu chàng cũng truyền cảm hứng, niềm vui đến với tất cả mọi người. Mọi khoảng cách về sự khác biệt, tính cách và nhiều thứ khác nữa, đều được chàng Nhân Mã xóa mờ, gắn kết mọi người với nhau trong không khí tràn ngập tiếng cười của sự tự do, thoải mái.

Thông minh trời phú

Một trong những sự nổi trội của nam Nhân Mã chính là sự thông minh, đầu óc nhạy bén, sắc sảo. Trong mọi công việc, hoàn cảnh nào, chàng Nhân Mã cũng dễ dàng giải quyết, gỡ bỏ những khó khăn một cách linh hoạt và đạt hiệu quả nhất.

Yêu thích sự tự do

Bản tính của chàng gắn liền với hai chữ tự do. Chàng không thích bó buộc ai và cũng không muốn ai bó buộc mình. Tự do là kim chỉ nam trong cuộc đời của nam Nhân Mã. Thậm chí, ngay cả trong tình yêu, chàng cũng đòi hỏi và thực hiện sự tự do của mình.

Khao khát chinh phục những điều mới lạ

Với sự thông minh trời phú, lại yêu tự do, thì niềm khao khát chinh phục những điều mới lạ của nam Nhân Mã là điều hiển nhiên, tất yếu. Chàng không từ bỏ khám phá một thứ gì khi nó đã lọt vào tầm ngắm.

Chàng như một con ngựa hoang tung vó đi bốn phương, tận những hang cùng ngõ hẻm để tìm hiểu về thế giới mênh mông rộng lớn nhưng cũng đầy rẫy những điều huyền bí.

Tính cách cô nàng Nhân Mã

Dịu dàng, duyên dáng

Sự dịu dàng và duyên dáng của cô nàng Nhân Mã là điều cuốn hút đối với tất cả các chàng trai. Bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay cô nàng Nhân Mã chỉ dựa vào hình thức bề ngoài. Nàng không ăn vận quá điệu đà nhưng với khuôn mặt thanh tú và nét duyên của mình lại bộc lộ rất rõ.

Trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ nàng Nhân Mã tỏ ra lo lắng hay cáu giận. Trên khuôn mặt nàng chỉ có sự điềm nhiên, nhưng không phải sự thờ ơ, lạnh nhạt. Dường như sự cứng rắn lại tạo nên nét dịu dàng; sự bình tâm làm nên nét duyên dáng.

Người cứng rắn

Dù trong hoàn cảnh nào, người ta cũng chỉ nhìn thấy nàng Nhân Mã cứng cáp, rắn rỏi đương đầu. Cho dù thuộc phái yếu, nhưng với bản năng của nhóm lửa, của chú ngựa hoang, nàng không bao giờ chịu khuất phục.

Nếu có thứ gì đó cản đường, ngọn lửa ấy sẵn sàng đốt cháy, con ngựa đó sẵn sàng đạp qua mà lao về phía trước.

Lòng kiêu hãnh và lạc quan giúp nàng vượt qua sóng gió và vẻ vang thoát khỏi những hoàn cảnh bi đát nhất. Trái tim nàng có thể đang rớm máu nhưng bạn không bao giờ biết được điều đó, bởi khi đó, nàng cười đùa còn nhiều hơn bất cứ lúc nào.

Sống tình cảm, nội tâm

Với vẻ ngoài rắn rỏi là vậy, nhưng thực chất nội tâm bên trong của nàng lại vô cùng yếu đuối. Sự yếu đuối của phái yếu không bao giờ là giả tạo.

Nàng vô cùng tình cảm và rất nội tâm. Chỉ những ai thực sự hiểu mới có thể nhận ra điều đó. Nàng rất muốn có được bờ vai và sự tin tưởng để dựa vào những lúc yếu lòng.

Luôn hướng tới sự tự do 

Giống như những chú ngựa, nàng Nhân Mã cũng muốn được tự do bay nhảy khắp nơi để thỏa trí tò mò, khám phá. Với nàng không gì có thể bó buộc, kìm hãm sự yêu thích tự do ấy.

Có thể thấy, tính cách những chàng trai và cô gái Nhân mã có những điểm rất đặc biệt. Họ có tính cách chung của những Nhân Mã, nhưng cũng mang những nét tính cách có phần khác nhau bởi yếu tố giới tính của mình. Sự khác nhau đó chỉ là sự nổi trội hay có phần hạn chế của những tính cách chung chứ không phải sự khác biệt hoàn toàn.

 

1/5 (1 Review)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.